Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu

Ngày đăng: 26-12-2017 12:09:58

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu

Chủ Nhật, ngày 31/12/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: 

Xe máy KTM

 

Ngoài bốn “gã khổng lồ” trong lĩnh vực xe máy của Nhật Bản (Honda, Suzuki, Kawasaki và Yamaha), danh sách các nhà sản xuất xe máy bán chạy nhất bao gồm các công ty có trụ sở tại Ý, Mỹ, Áo và Anh.

 

Honda

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 1

Bộ phận xe máy của Honda bán hơn 15 triệu xe máy mỗi năm, điều này làm cho hãng trở thành nhà sản xuất xe máy hàng đầu thế giới. Một trong những yếu tố thúc đẩy doanh số bán hàng của hãng là sự phổ biến ở các thị trường Châu Á. Cùng với đó, Honda cũng thống trị ở Bắc Mỹ.

Ducati

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 2

Thương hiệu Ý đặt trụ sở tại Bologna sản xuất xe máy từ năm 1935. Ducati được biết đến với những chiếc xe thể thao mạnh mẽ. Công ty đã có một lịch sử đua dài và thành công, bắt đầu năm 1951. Ngày nay, Ducati chi tiêu hơn 7% doanh thu của nó trong kinh doanh đua xe. Thương hiệu này thuộc về thương hiệu xe hơi sang trọng Audi.

Harley-Davidson

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 3

Lịch sử tuyệt vời của thế kỷ 20 và 21 mang lại cho Harley-Davidson danh hiệu thương hiệu xe máy huyền thoại. Thương hiệu này quen thuộc gần như đối với tất cả mọi người, ngay cả những người chưa bao giờ điều khiển một chiếc xe thương hiệu này.

Yamaha

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 4

Xe máy của Yamaha được biết đến với hiệu suất tuyệt vời, chất lượng và khả năng xử lý tương đối dễ dàng. Yamaha cũng là một trong những nhà sản xuất nổi tiếng khác của Nhật Bản.

Kawasaki

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 5

Bộ phận Xe máy & Động cơ của Kawasaki Heavy Industries đã được công nhận là nhà sản xuất nhiều loại xe, từ những chiếc xe rất nhỏ đến những chiếc thể thao. Những chiếc xe máy này được yêu thích trên toàn thế giới vì động cơ mạnh mẽ và đáng tin cậy, tốc độ cao. Kawasaki đặt các địa điểm sản xuất ở nhiều nơi trên thế giới như Nhật Bản, Bắc Mỹ, Philippin, Indonesia và Thái Lan.

 

 

Suzuki

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 6

Một đại diện nữa đến từ xứ sở hoa Anh Đào. GSXR 750 và DR 400 là những loại xe máy phổ biến nhất của Suzuki. Công ty có trên 35 cơ sở sản xuất tại hơn 20 quốc gia.

KTM

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 7

Trong những năm đầu tiên, nhà sản xuất xe máy Áo chuyên về xe máy 2 thì và xe máy 4 thì, nhưng theo thời gian, phạm vi sản phẩm của hãng ngày càng mở rộng. Ngoài xe dirt bike, KTM còn tập trung vào cả xe máy đường phố và thể thao. Thương hiệu này thuộc về CROSS Industries AG và Bajaj Auto Limited.

BMW Motorrad

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 8

BMW là một trong những nhà sản xuất xe máy lâu đời nhất. Chiếc xe máy đầu tiên của công ty được chế tạo vào năm 1923. BMW Motorrad nổi tiếng với những chiếc xe thể thao và sports-touring. Một số mô hình nổi tiếng nhất là GS Adventure và K1600.

Triumph

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 9

Nhà sản xuất xe máy lớn nhất tại Anh, Triumph chuyên về các loại xe đường phố thuộc dòng cruiser,  naked, hoặc sport. Thương hiệu Triumph thuộc sở hữu của BMW.

Victory

 

Top 10 thương hiệu xe máy bán chạy nhất toàn cầu - 10

Victory là một thương hiệu tương đối mới, nó bắt đầu sản xuất xe máy vào năm 1998. Những chiếc cruiser cỡ lớn của nó nổi tiếng trên toàn thế giới. Công ty có trụ sở tại Mỹ. Cả 2 hãng xe Victory và Indian Motorcycles đều đang nằm dưới sự quản lý của tập đoàn môtô Mỹ Polaris. Tuy nhiên, vào ngày 9/1/2016, Polaris đã chính thức phát thông cáo "khai tử" thương hiệu Victory, đồng thời ngừng sản xuất ngay lập tức các dòng xe của hãng.

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

0908228248